Thursday, February 11, 2010

Mahishasura Mardini Stotram

Ayi giri nandini, nandhitha medhini,
Viswa vinodhini nandanuthe,
Girivara vindhya sirodhi nivasini,
Vishnu Vilasini Jishnu nuthe,
Bhagawathi hey sithi kanda kudumbini,
Bhoori kudumbini bhoori kruthe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 1

Suravara varshini, durdara darshini,
Durmukhamarshani, harsha rathe,
Tribhuvana poshini, Sankara thoshini,
Kilbisisha moshini, ghosha rathe,
Danuja niroshini, Dithisutha roshini,
Durmatha soshini, Sindhu suthe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 2

Ayi Jagadambha Madambha, Kadambha,
Vana priya vasini, Hasarathe,
Shikhari siromani, thunga Himalaya,
Srunga nijalaya, madhyagathe,
Madhu Madure, Mdhukaitabha banjini,
Kaitabha banjini, rasa rathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 3

Ayi satha kanda, vikanditha runda,
Vithunditha shunda, Gajathipathe,
Ripu Gaja ganda, Vidhaarana chanda,
Paraakrama shunda, mrugathipathe,
Nija bhuja danda nipaathitha khanda,
Vipaathitha munda, bhatathipathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 4

Ayi rana durmathaShathru vadhothitha,
Durdhara nirjjara, shakthi bruthe,
Chathura vicharadureena maha Shiva,
Duthatkrutha pramadhipathe,
Duritha Dureeha, dhurasaya durmathi,
Dhanava dhutha kruithaanthamathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 5

Ayi saranagatha vairi vadhuvara,
Veera varaa bhaya dhayakare,
Tribhuvana masthaka soola virodhi,
Sirodhi krithamala shoolakare,
Dimidmi thaamara dundubinadha mahaa
Mukharikruthatigmakare,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 6

Ayi nija huum kruthimathra niraakrutha,
Dhoomra vilochana Dhoomra sathe,
Samara vishoshitha sonitha bheeja,
Samudhbhava sonitha bheejalathe,
Shiva shiva shumbha nishumbhamaha hava,
Tarpitha bhootha pisacha rathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 7

Dhanu ranushanga rana kshana sanga,
Parisphuradanga natath katake,
Kanaka pishanga brushathka nishanga,
Rasadbhata shrunga hatavatuke,
Kritha chaturanga bala kshithirangakadath,
Bahuranga ratadhpatuke,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 8

Jaya Jaya hey japya jayejaya Shabda,
Parastuti tatpara vishvanute,
Bhana Bhanabhinjimi bhingrutha noopura,
Sinjitha mohitha bhootha pathe,
Nadintha nataartha nadi nada nayaka,
Naditha natya sugaanarathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 9

Ayi sumana sumana,
Sumana sumanohara kanthiyuthe,
Sritha rajani rajani rajani,
Rajaneekaravakthra vruthe,
Sunayana vibhramarabhrama,
Bhramarabrahmaradhipadhe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 10

Sahitha maha hava mallama hallika,
Mallitharallaka mallarathe,
Virachithavallika pallika mallika billika,
Bhillika varga Vruthe,
Sithakruthapulli samulla sitharuna,
Thallaja pallava sallalithe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 11

Avirala ganda kalatha mada medura,
Matha matanga rajapathe,
Tribhuvana bhooshana bhootha kalanidhi,
Roopa payonidhi raja suthe,
Ayi suda thijjana lalasa manasa,
Mohana manmatha raja suthe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 12

Kamala dalaamala komala kanthi,
Kala kalithaamala bala lathe,
Sakala vilasa Kala nilayakrama,
Keli chalathkala hamsa kule,
Alikula sankula kuvalaya mandala,
Mauli miladh bhakulalikule,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 13

Kara murali rava veejitha koojitha,
Lajjitha kokila manjumathe,
Militha pulinda manohara kunchitha,
Ranchitha shaila nikunjakathe,
Nija guna bhootha maha sabari gana,
Sathguna sambrutha kelithale,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 14

Kati thata peetha dukoola vichithra,
Mayuka thiraskrutha Chandra ruche,
Pranatha suraasura mouli mani sphura,
Damsula sannka Chandra ruche,
Jitha kanakachala maulipadorjitha,
Nirbhara kunjara kumbhakuche,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 15

Vijitha sahasra karaika sahasrakaraika,
Sarakaraika nuthe,
Krutha sutha tharaka sangaratharaka,
Sangaratharaka soonu suthe,
Suratha Samadhi samana Samadhi,
Samadhi Samadhi sujatharathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 16

Padakamalam karuna nilaye varivasyathi,
yo anudhinam sa shive,
Ayi kamale kamala nilaye kamala nilaya
Sa katham na bhaveth,
Thava padameva param ithi
Anusheelayatho mama kim na shive,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 17

Kanakala sathkala sindhu jalairanu
Sinjinuthe guna ranga bhuvam,
Bhajathi sa kim na Shachi kucha kumbha
Thati pari rambha sukhanubhavam,
Thava charanam saranam kara vani
Nataamaravaaninivasi shivam,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 18

Thava Vimalendu kulam vadnedumalam
Sakalayananu kulayathe,
Kimu puruhootha pureendu mukhi
Sumukhibhee rasou vimukhi kriyathe,
Mama thu matham shivanama dhane
Bhavathi krupaya kimu na kriyathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 19

Ayi mai deena dayalu thaya krupayaiva
Thvaya bhavthavyam ume,
Ayi jagatho janani kripayaa asi
thatha anumithasi rathe
Na yaduchitham atra bhavathvya rari kurutha,
durutha pamapakarute
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 20

தமிழ்:

ஆயி கீறி நந்தினி, நந்தித்த மேதினி,
விசுவ வினோதினி நாந்தானுத்ே,
கிறிவர விந்திய சீரோடி நிவசிநி,
விஷ்ணு விளசினி ஜிஷ்ணு நுத்ே,
பகவதி ஹே சித்தி கண்ட குடும்பிணி,
பூரி குடும்பிணி பூரி கிருத்ே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 1

சூராவர வர்ஷினி, தூர்தர தர்ஷினி,
தூர்முக்மர்ஷனி, ஹர்ஷா ராதே,
திரிபுவன போஷினி, சங்கர தொஷினி,
கீல்பிசிஷா மோஷினி, கோஷா ராதே,
தனுஜா நிரோஷினி, திதிசூதத ரோஷினி,
தூர்மத சோஷினி, சிந்து சுதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 2

ஆயி ஜகாதம்ப மதம்ப, கதம்ப,
வான பிரியா வசிநி, ஹசரதே,
ஷிகாரி சீறோமணி, தூங்க ஹைமலைய,
சிருங்க னிஜாலய, மதியாகத்தே,
மாது மதுரெ, ம்துக்கைத்தப பஞ்சினி,
கைத்தப பஞ்சினி, ராசா ராதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 3

ஆயி சாத கண்ட, விகண்டித்த ருந்த,
விதுண்டித்த ஷுந்த, கஜாதிபபதே,
றீபு கஜா கண்ட, விதாரண சந்த,
பராக்கிரம ஷுந்த, மிருகதிபபதே,
நிஜ பூஜா தந்த நிபாதித்த கண்ட,
விபாதித்த முண்ட, படதிபபதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 4

ஆயி ரான துர்மதஷத்ரு வதோததித்த,
தூர்தர நிரஜஜர, ஷக்தி பிருத்தே,
சதுர விசாறதுறீன மஹா ஷிவ,
துததாட்கருத் பிரமதிப்பதே,
துரித டுர்ீத, துரஸய தூர்மதி,
தானவ டுத்த கிருய்தாந்தமதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 5

ஆயி சரணாகாத வைரி வடுவர,
வீர வாரா பாய தயகரே,
திரிபுவன மாஸ்தாக் சூழ விரோதி,
சீரோடி கிரிதமல ஷூலாகாரே,
திமிதிம்ி தாமாற துந்டுபின்ாத மஹா
முகாரிக்றுதாடிகிமக்காரே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 6

ஆயி நிஜ ஹூம் கிருத்திமாத்திர நிறாகிருத,
தூமிர விலோசன தூமிர சத்தே,
சமர விஷோஷித்த சோணித்த பீஜ,
சாமுத்பவ சோணித்த பீஜலததே,
ஷிவ ஷிவ ஷூம்ப நீஷும்பமாா ஹவ,
தற்பித்த பூத்த பிசாச ராதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 7

தானு ரனுஷங்க ரான க்ஷணா சங்க,
பரீஸ்பூரதங்க நாதத் கட்டக்கே,
கனக பிஷங்க பிருஷத்க நிஷங்க,
ரசத்பாட் ஷ்ருங்க ஹடாவடுக்கே,
கிரித சதுரங்க பல க்ஷிதிரங்ககபடத்,
புரங்க ரடத்படுக்கே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 8

ஜய ஜய ஹே ஜாப்பய ஜயேஜயா ஷாப்த,
பரஸ்த்துதி தட்டிபரா விஷ்வனுதே,
பாண பாணபிஞ்சிமீ பிங்கிருத நூபுர,
சிஞ்சித் மோிதத பூத்த பத்தே,
நடிந்த நதார்த்த நாடி நாத நாயக,
நடித்த நாடிய சுகானாராதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 9

ஆயி சுமன சுமன,
சுமன சுமனோஹர காந்தியுதே,
சிரித்த ரஜணி ரஜணி ரஜணி,
ராஜணீகரவக்தர விருத்ே,
சுணயன விப்ரமராப்ராம,
பிரமரப்ராஹ்மராதிபபதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 10

சித் மஹா ஹவ மல்லாம ஹள்ளிகா,
மல்லிததரலிலாக மல்லராதே,
வீரசிதவல்லிகா பள்லிகா மல்லிகா பில்லிகா,
பில்லிகா வர்க விருத்ே,
சிதகிரூதாப்புள்ளி சமுள்ள சிதறுணா,
தாள்லஜா பல்லவ சல்லளித்தே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 11

அவிரலா கண்ட காலத மாத மெதுற,
மாத மதங்க ராஜபாதே,
திரிபுவன பூஷண பூத்த கலாநிதி,
ரூபா பயோணிதி ராஜா சுதே,
ஆயி சூட திஜ்ஜன லலச மனச,
மோஹன மன்மத ராஜா சுதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 12

கமல தாளாமலா கோமள காந்தி,
கால களித்ாமலா பல லேத்,
சகல விலாச கால நிளயகுரம,
கேலி சலதிதுகழ ஹம்சா குழே,
அளிக்குழ சங்குள குவலய மண்டல,
மௌலி மீளத் பகுளளிக்குழே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 13

கார முரளி ராவ வீஜித்த கூஜிதத,
லஜ்ஜித்த கோகில மஞ்சுமத்ே,
மீழித்த புலிந்த மனோஹர குன்ச்சித்,
றன்சித் ஷைல நீக்குஞ்சகததே,
நிஜ குண பூத்த மஹா சபாரி காண,
சத்குண சம்பிருத கெலிதலே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 14

கட்டி தாத்தா பீத தூகூல விசித்திர,
மயுக திரஸ்கிருத சந்திர றூசெ,
பிரணாதத சுராசுர மௌலி மணி ஸ்பூர,
தம்சூழ சன்னிக சந்திர றூசெ,
ஜித்தா கனகசல மௌலிப்ாதோற்ஜித்,
நிற்பர குஞ்சர கும்பக்கூச்செ,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 15

விஜித்த சாஸ்ர கரைக் சாஸ்ரக்காறைக்க,
சரக்கறைக்க நுத்ே,
கிருத சுத்த தாரக சங்கரதரக,
சங்கரதரக சூணு சுதே,
சுரதா சமாதி சமான சமாதி,
சமாதி சமாதி சுஜாதரதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 16

பாதக்ககமலம் கருணா நீலாயே வரிவாசியதி,
யோ அனுதினம் ச ஷிவெ,
ஆயி கமலே கமல நீலாயே கமல நிலய
ச காதம் நா பாவெத,
தவ படமேவ பாரம் இத்தி
அனுஷீலாயதோ மாமா கிம் நா ஷிவெ,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 17

கனகழ சாத்திகழ சிந்து ஜாலைிரானு
சிஞ்சிநுதே குண ரங்க பூவம்,
பஜாதி ச கிம் நா ஷாசி கூச கும்ப
தடி பரி ரம்ப சுகானுபவம்,
தவ சரணம் சரணம் கார வாணி
நாடாமரவானிநிவசி ஷிவாம்,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 18

தவ வீமளேந்து குலம் வட்ணேதுமாலம்
சகலயனனு குலாயத்ே,
கீமு பூருஹூத புரீந்டு முக்கி
சுமூகிபீ ரசௌ விமுகி கிரியாதே,
மாமா து மாதம் ஷிவதனமா தானே
பாவத்தி க்ருப்ாய கீமு நா கிரியாதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 19

ஆயி மை தீன தயாழு தாய க்ருப்ாயைவ
துவய பவித்ாவியம் ஊமே,
ஆயி ஜகதோ ஜணநி கிரிப்பாயா ஆசி
தாத்தா அனுமிததாசி ராதே
நா யாதுச்சிததம் அற்ற பாவத்துவிய ராரி குறுத்த,
துருத்த பமப்பக்ருத்தே
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 20

No comments:

Post a Comment