Friday, March 26, 2010

Shlokas for Sri Prathyangira

Om Krishna varshinee br(u)hadroopi br(u)hathkandee mahadbhayeeh
Daevi daevi mahaadaevi mama s(h)athroon vinaas(h)aya
Mama s(h)athroon vinaas(h)ayon namah
Ghora roopae mahaa prathyangiraa sarva s(h)athru bhayankari bhakthaebhyo
Varadae daevi thraahimaam s(h)aranaagatham
Om Aparaajithaayai cha vidmahae jvaalaajihvaecha dheemahi
Thanno ugra prachodayaath

ஓம் கிருஷ்ண வர்ஷிணீ ப(3)ருஹத்(3)ரூபி ப்(3)ருகத்ஸ்கந்தே மஹத்(3)ப்(4)யே:
தே(3)வி தே(3)வி மஹாதே(3)வி மம ச(H)த்ரூன் வினாச(H)ய
மம ச(H)த்ரூன் வினாச(H)ய நம:
கோ(3)ர ரூபே மஹா ப்ரத்யங்கி(3) ரா ஸர்வ ச(H)த்ரு ப(4)யங்கரி ப(4)க்தேப்(4)யோ
வரதே(3) தே(3)வி த்ராஹிமாம் ச(H)ரணாக(3)தம்
ஓம் அபராஜிதாயை ச வித்மஹே ஜ்வாலாஜிஹ்வேச தீ(3)மஹி
தன்னோ உக்(3)ரா ப்ரசோத(3)யாத்

Thursday, February 11, 2010

Mahishasura Mardini Stotram

Ayi giri nandini, nandhitha medhini,
Viswa vinodhini nandanuthe,
Girivara vindhya sirodhi nivasini,
Vishnu Vilasini Jishnu nuthe,
Bhagawathi hey sithi kanda kudumbini,
Bhoori kudumbini bhoori kruthe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 1

Suravara varshini, durdara darshini,
Durmukhamarshani, harsha rathe,
Tribhuvana poshini, Sankara thoshini,
Kilbisisha moshini, ghosha rathe,
Danuja niroshini, Dithisutha roshini,
Durmatha soshini, Sindhu suthe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 2

Ayi Jagadambha Madambha, Kadambha,
Vana priya vasini, Hasarathe,
Shikhari siromani, thunga Himalaya,
Srunga nijalaya, madhyagathe,
Madhu Madure, Mdhukaitabha banjini,
Kaitabha banjini, rasa rathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 3

Ayi satha kanda, vikanditha runda,
Vithunditha shunda, Gajathipathe,
Ripu Gaja ganda, Vidhaarana chanda,
Paraakrama shunda, mrugathipathe,
Nija bhuja danda nipaathitha khanda,
Vipaathitha munda, bhatathipathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 4

Ayi rana durmathaShathru vadhothitha,
Durdhara nirjjara, shakthi bruthe,
Chathura vicharadureena maha Shiva,
Duthatkrutha pramadhipathe,
Duritha Dureeha, dhurasaya durmathi,
Dhanava dhutha kruithaanthamathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 5

Ayi saranagatha vairi vadhuvara,
Veera varaa bhaya dhayakare,
Tribhuvana masthaka soola virodhi,
Sirodhi krithamala shoolakare,
Dimidmi thaamara dundubinadha mahaa
Mukharikruthatigmakare,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 6

Ayi nija huum kruthimathra niraakrutha,
Dhoomra vilochana Dhoomra sathe,
Samara vishoshitha sonitha bheeja,
Samudhbhava sonitha bheejalathe,
Shiva shiva shumbha nishumbhamaha hava,
Tarpitha bhootha pisacha rathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 7

Dhanu ranushanga rana kshana sanga,
Parisphuradanga natath katake,
Kanaka pishanga brushathka nishanga,
Rasadbhata shrunga hatavatuke,
Kritha chaturanga bala kshithirangakadath,
Bahuranga ratadhpatuke,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 8

Jaya Jaya hey japya jayejaya Shabda,
Parastuti tatpara vishvanute,
Bhana Bhanabhinjimi bhingrutha noopura,
Sinjitha mohitha bhootha pathe,
Nadintha nataartha nadi nada nayaka,
Naditha natya sugaanarathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 9

Ayi sumana sumana,
Sumana sumanohara kanthiyuthe,
Sritha rajani rajani rajani,
Rajaneekaravakthra vruthe,
Sunayana vibhramarabhrama,
Bhramarabrahmaradhipadhe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 10

Sahitha maha hava mallama hallika,
Mallitharallaka mallarathe,
Virachithavallika pallika mallika billika,
Bhillika varga Vruthe,
Sithakruthapulli samulla sitharuna,
Thallaja pallava sallalithe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 11

Avirala ganda kalatha mada medura,
Matha matanga rajapathe,
Tribhuvana bhooshana bhootha kalanidhi,
Roopa payonidhi raja suthe,
Ayi suda thijjana lalasa manasa,
Mohana manmatha raja suthe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 12

Kamala dalaamala komala kanthi,
Kala kalithaamala bala lathe,
Sakala vilasa Kala nilayakrama,
Keli chalathkala hamsa kule,
Alikula sankula kuvalaya mandala,
Mauli miladh bhakulalikule,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 13

Kara murali rava veejitha koojitha,
Lajjitha kokila manjumathe,
Militha pulinda manohara kunchitha,
Ranchitha shaila nikunjakathe,
Nija guna bhootha maha sabari gana,
Sathguna sambrutha kelithale,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 14

Kati thata peetha dukoola vichithra,
Mayuka thiraskrutha Chandra ruche,
Pranatha suraasura mouli mani sphura,
Damsula sannka Chandra ruche,
Jitha kanakachala maulipadorjitha,
Nirbhara kunjara kumbhakuche,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 15

Vijitha sahasra karaika sahasrakaraika,
Sarakaraika nuthe,
Krutha sutha tharaka sangaratharaka,
Sangaratharaka soonu suthe,
Suratha Samadhi samana Samadhi,
Samadhi Samadhi sujatharathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 16

Padakamalam karuna nilaye varivasyathi,
yo anudhinam sa shive,
Ayi kamale kamala nilaye kamala nilaya
Sa katham na bhaveth,
Thava padameva param ithi
Anusheelayatho mama kim na shive,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 17

Kanakala sathkala sindhu jalairanu
Sinjinuthe guna ranga bhuvam,
Bhajathi sa kim na Shachi kucha kumbha
Thati pari rambha sukhanubhavam,
Thava charanam saranam kara vani
Nataamaravaaninivasi shivam,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 18

Thava Vimalendu kulam vadnedumalam
Sakalayananu kulayathe,
Kimu puruhootha pureendu mukhi
Sumukhibhee rasou vimukhi kriyathe,
Mama thu matham shivanama dhane
Bhavathi krupaya kimu na kriyathe,
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 19

Ayi mai deena dayalu thaya krupayaiva
Thvaya bhavthavyam ume,
Ayi jagatho janani kripayaa asi
thatha anumithasi rathe
Na yaduchitham atra bhavathvya rari kurutha,
durutha pamapakarute
Jaya Jaya hey Mahishasura mardini,
Ramya kapardini, shaila Suthe., 20

தமிழ்:

ஆயி கீறி நந்தினி, நந்தித்த மேதினி,
விசுவ வினோதினி நாந்தானுத்ே,
கிறிவர விந்திய சீரோடி நிவசிநி,
விஷ்ணு விளசினி ஜிஷ்ணு நுத்ே,
பகவதி ஹே சித்தி கண்ட குடும்பிணி,
பூரி குடும்பிணி பூரி கிருத்ே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 1

சூராவர வர்ஷினி, தூர்தர தர்ஷினி,
தூர்முக்மர்ஷனி, ஹர்ஷா ராதே,
திரிபுவன போஷினி, சங்கர தொஷினி,
கீல்பிசிஷா மோஷினி, கோஷா ராதே,
தனுஜா நிரோஷினி, திதிசூதத ரோஷினி,
தூர்மத சோஷினி, சிந்து சுதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 2

ஆயி ஜகாதம்ப மதம்ப, கதம்ப,
வான பிரியா வசிநி, ஹசரதே,
ஷிகாரி சீறோமணி, தூங்க ஹைமலைய,
சிருங்க னிஜாலய, மதியாகத்தே,
மாது மதுரெ, ம்துக்கைத்தப பஞ்சினி,
கைத்தப பஞ்சினி, ராசா ராதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 3

ஆயி சாத கண்ட, விகண்டித்த ருந்த,
விதுண்டித்த ஷுந்த, கஜாதிபபதே,
றீபு கஜா கண்ட, விதாரண சந்த,
பராக்கிரம ஷுந்த, மிருகதிபபதே,
நிஜ பூஜா தந்த நிபாதித்த கண்ட,
விபாதித்த முண்ட, படதிபபதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 4

ஆயி ரான துர்மதஷத்ரு வதோததித்த,
தூர்தர நிரஜஜர, ஷக்தி பிருத்தே,
சதுர விசாறதுறீன மஹா ஷிவ,
துததாட்கருத் பிரமதிப்பதே,
துரித டுர்ீத, துரஸய தூர்மதி,
தானவ டுத்த கிருய்தாந்தமதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 5

ஆயி சரணாகாத வைரி வடுவர,
வீர வாரா பாய தயகரே,
திரிபுவன மாஸ்தாக் சூழ விரோதி,
சீரோடி கிரிதமல ஷூலாகாரே,
திமிதிம்ி தாமாற துந்டுபின்ாத மஹா
முகாரிக்றுதாடிகிமக்காரே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 6

ஆயி நிஜ ஹூம் கிருத்திமாத்திர நிறாகிருத,
தூமிர விலோசன தூமிர சத்தே,
சமர விஷோஷித்த சோணித்த பீஜ,
சாமுத்பவ சோணித்த பீஜலததே,
ஷிவ ஷிவ ஷூம்ப நீஷும்பமாா ஹவ,
தற்பித்த பூத்த பிசாச ராதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 7

தானு ரனுஷங்க ரான க்ஷணா சங்க,
பரீஸ்பூரதங்க நாதத் கட்டக்கே,
கனக பிஷங்க பிருஷத்க நிஷங்க,
ரசத்பாட் ஷ்ருங்க ஹடாவடுக்கே,
கிரித சதுரங்க பல க்ஷிதிரங்ககபடத்,
புரங்க ரடத்படுக்கே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 8

ஜய ஜய ஹே ஜாப்பய ஜயேஜயா ஷாப்த,
பரஸ்த்துதி தட்டிபரா விஷ்வனுதே,
பாண பாணபிஞ்சிமீ பிங்கிருத நூபுர,
சிஞ்சித் மோிதத பூத்த பத்தே,
நடிந்த நதார்த்த நாடி நாத நாயக,
நடித்த நாடிய சுகானாராதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 9

ஆயி சுமன சுமன,
சுமன சுமனோஹர காந்தியுதே,
சிரித்த ரஜணி ரஜணி ரஜணி,
ராஜணீகரவக்தர விருத்ே,
சுணயன விப்ரமராப்ராம,
பிரமரப்ராஹ்மராதிபபதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 10

சித் மஹா ஹவ மல்லாம ஹள்ளிகா,
மல்லிததரலிலாக மல்லராதே,
வீரசிதவல்லிகா பள்லிகா மல்லிகா பில்லிகா,
பில்லிகா வர்க விருத்ே,
சிதகிரூதாப்புள்ளி சமுள்ள சிதறுணா,
தாள்லஜா பல்லவ சல்லளித்தே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 11

அவிரலா கண்ட காலத மாத மெதுற,
மாத மதங்க ராஜபாதே,
திரிபுவன பூஷண பூத்த கலாநிதி,
ரூபா பயோணிதி ராஜா சுதே,
ஆயி சூட திஜ்ஜன லலச மனச,
மோஹன மன்மத ராஜா சுதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 12

கமல தாளாமலா கோமள காந்தி,
கால களித்ாமலா பல லேத்,
சகல விலாச கால நிளயகுரம,
கேலி சலதிதுகழ ஹம்சா குழே,
அளிக்குழ சங்குள குவலய மண்டல,
மௌலி மீளத் பகுளளிக்குழே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 13

கார முரளி ராவ வீஜித்த கூஜிதத,
லஜ்ஜித்த கோகில மஞ்சுமத்ே,
மீழித்த புலிந்த மனோஹர குன்ச்சித்,
றன்சித் ஷைல நீக்குஞ்சகததே,
நிஜ குண பூத்த மஹா சபாரி காண,
சத்குண சம்பிருத கெலிதலே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 14

கட்டி தாத்தா பீத தூகூல விசித்திர,
மயுக திரஸ்கிருத சந்திர றூசெ,
பிரணாதத சுராசுர மௌலி மணி ஸ்பூர,
தம்சூழ சன்னிக சந்திர றூசெ,
ஜித்தா கனகசல மௌலிப்ாதோற்ஜித்,
நிற்பர குஞ்சர கும்பக்கூச்செ,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 15

விஜித்த சாஸ்ர கரைக் சாஸ்ரக்காறைக்க,
சரக்கறைக்க நுத்ே,
கிருத சுத்த தாரக சங்கரதரக,
சங்கரதரக சூணு சுதே,
சுரதா சமாதி சமான சமாதி,
சமாதி சமாதி சுஜாதரதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 16

பாதக்ககமலம் கருணா நீலாயே வரிவாசியதி,
யோ அனுதினம் ச ஷிவெ,
ஆயி கமலே கமல நீலாயே கமல நிலய
ச காதம் நா பாவெத,
தவ படமேவ பாரம் இத்தி
அனுஷீலாயதோ மாமா கிம் நா ஷிவெ,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 17

கனகழ சாத்திகழ சிந்து ஜாலைிரானு
சிஞ்சிநுதே குண ரங்க பூவம்,
பஜாதி ச கிம் நா ஷாசி கூச கும்ப
தடி பரி ரம்ப சுகானுபவம்,
தவ சரணம் சரணம் கார வாணி
நாடாமரவானிநிவசி ஷிவாம்,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 18

தவ வீமளேந்து குலம் வட்ணேதுமாலம்
சகலயனனு குலாயத்ே,
கீமு பூருஹூத புரீந்டு முக்கி
சுமூகிபீ ரசௌ விமுகி கிரியாதே,
மாமா து மாதம் ஷிவதனமா தானே
பாவத்தி க்ருப்ாய கீமு நா கிரியாதே,
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 19

ஆயி மை தீன தயாழு தாய க்ருப்ாயைவ
துவய பவித்ாவியம் ஊமே,
ஆயி ஜகதோ ஜணநி கிரிப்பாயா ஆசி
தாத்தா அனுமிததாசி ராதே
நா யாதுச்சிததம் அற்ற பாவத்துவிய ராரி குறுத்த,
துருத்த பமப்பக்ருத்தே
ஜய ஜய ஹே மிஷசூர மார்தீனி,
ரம்யா காபபர்டினி, ஷைல சுதே., 20

Devi Karumari Amman Storam

Karpoora Nayaki

Karpoora Nayagiye, kanaka valli,
Kali makamayi karumari amma,
Porkovil konda Shivakami Amma,
Poovirundavalli deivayanai amma,
Virkola veda valli vishalakshi,
Vizhikkola mamadurai meenakshi,
Chor kovil naan amaithen Ingu Thaye,
Sudaraga Vazhvippai ennai neeye.

Bhuvanam muzhuvadum aluginra bhuvaneswari,
Puram erithon puram irukkum parameshwari,
Nava navamai vadivakkum maheswari,
Nambinavar Kai Vilakke Sarveswari,
Kavalaigal theerthu vidum Kaleswari,
Kar irulin thee chudare jyotheeswari,
Uvamana param porule jagadeeswari,
Unnadimai chiriyenai Aadhari.

Unnidathil chollamal veru enda,
Uravidathil murai iduven thaye, endan,
Annaiaval nee irukka, ulagil matta,
Anniyarai kenchiduthal murayo amma,
Kanneerai thudaithu vida odi vaa amma,
Kathirukka vaithiduthal sario amma,
Chinnavalin kural kettu un mugam thiruppu,
Chirithapadi ennai dinam vazhi anuppu.

Kan irandum un uruve kana vendum,
Kaal irandum uun adiye nada vendum,
Pan amaikkum naa unnai pada vendum,
Bhakthiyodu kai unnaye kooda vendum,
Ennam ellam uun ninaive aaga vendum,
Iruppathellam unnudaiyathu aaga vendum,
Man alakkum samaya pura mariyamma,
Maganudaya kuraigalyum theerum amma.

Nettiyil uun kumkumame niraya vendum,
Nenjil uun thirunamam vazhiya vendum,
Kathathellam men melum peruga vendum,
Kavithayil uun namam vazha vendum,
Chutham ellam needuzhi vazha vendum,
Jothiyile nee irundu aala vendum,
Mathadellam naan unakku chollalama,
Madi meedhu pillai ennai thallalama.

Annaikku upakaram Cheivathundo?
Arul cheyya inneram avathundo?
Kannukku imayayanri kavalundo?
Kanrukku pasuvanri sondamundo?
Munnaikkum pinnaikkum parpathundo?
Muzhumaikkum nee endan annaiyandro?
Ennaikkum vilakkukkum bedamundo?
Enraikkum nann uun pillaiyandro?

Anbukku naan adimai Aaka vendum,
Arivukke en kadu ketka vendum,
Vambukke pokamal irukka vendum,
Vanchathai en nencham arukka vendum,
Panpukke uyir vazha aasai vendum,
Parivukke naan endrum paniya vendum,
En pakkam ivai ellam irukka vendum,

Kumbidavo kai irandum podavillai,
Koopidavo naa onral mudiyavillai,
Nambidavo meyyadanil shakthi illai,
Nadanthidavo kaal irandil aagavillai,
Sempavazha vaai azhagi uun ezhilo,
Chinna iru kankalukkul adangavillai,
Ambalavu vizhiyale, unnai endrum,
Adi paniyum aasaikor alavum illsi.

Kattagi, kanalagi, kadalaginai,
Karuvagi, uyiragi, udal aginai,
Nethagi, inragi naalaginai,
Nilamagi, payiragi, unavaginai,
Thothalum, jayithalum vaazhvaginai,
Thozhthalum azhuthalum vadivaginai,
Pothada naalillai thaye unnai,
Porulodu pugazhodu vaippi ennai.


தமிழ்:

கற்பூர நாயகியே, கனக வள்ளி,
காலி மகமாயி கருமறி அம்மா,
பொர்க்கோவில் கொண்ட ஷிவாகாமி அம்மா,
பூவிருந்தவல்லி தெய்வயனை அம்மா,
விர்கொள வேத வள்ளி விஷலக்ஷி,
விழிக்கோள மாமதுரை மீனாக்ஷி,
சொற் கோவில் நான் அமைத்தேன் இங்கு தாயே,
சுதரக வாழ்வீப்பை என்னை நீயே.

புவனம் முழுவதும் ஆளுகின்ற புவனேஸ்வரி,
புறம் எரீதொன் புறம் இருக்கும் பரமேஷ்வாரி,
நாவ நாவமை வடிவக்கும் மெசுவரி,
நம்பினஅவர் கை விளக்கே சர்வேஸ்வரி,
கவலைகள் தீர்த்து விடும் கலேசுவரி,
கார் இருளின் தீ சுடரே ஜயோத்தீஸ்வரி,
உவமான பாரம் பொருளே ஜகதீஸ்வரி,
உன்னடிமை சிறியேனை ஆதரி.

உன்னிடத்தில் சொல்லாமல் வேறு எந்த,
உறவிடத்தில் முறை இடுவேன் தாயே, எந்தன்,
அன்னையவள் நீ இருக்க, உலகில் மத்த,
அந்னியரை கேன்சிடுதல் முறாயோ அம்மா,
கண்ணீரை துடைத்து விட ஓடி வா அம்மா,
காத்திருக்க வைத்திடுதல் சரிஓ அம்மா,
சின்னவலின் குரல் கேட்டு உன் முகம் திருப்பு,
சிரித்தபடி என்னை தினம் வழி அனுப்பு.

கண் இரண்டும் உன் உருவே காண வேண்டும்,
கால் இரண்டும் உன் அடியே நாத வேண்டும்,
பண் அமைக்கும் நா உன்னை பாட வேண்டும்,
பக்தியோடு கை உன்நாயே கூட வேண்டும்,
எண்ணம் எல்லாம் உன் நினைவே ஆகா வேண்டும்,
இருப்பதெல்லாம் உன்னுடையது ஆகா வேண்டும்,
மன் அளக்கும் சமய பூரா மாரியம்மா,
மகனுதாய குரைகாலியும் தீரும் அம்மா.

நேத்டியில் உன் கும்குமாமே நிறாயா வேண்டும்,
நெஞ்சில் உன் திருநாமம் வழிய வேண்டும்,
கத்ததெல்லாம் மென் மேலும் பெருக வேண்டும்,
கவிதாயில் உன் நாமம் வாழ வேண்டும்,
சுத்தம் எல்லாம் நீடூழி வாழ வேண்டும்,
ஜோதியிலே நீ இருந்து ஆல வேண்டும்,
மத்ததெல்லாம் நான் உனக்கு சொல்லலாமா,
மதி மீது பிள்ளை என்னை தள்லாலாமா.

அன்னைக்கு உபகாரம் செய்வதுண்டோ?
அருள் செய்ய இந்நேரம் ஆவதுண்டோ?
கண்ணுக்கு இமயதயஞ்றி காவலுந்தோ?
கன்றூக்கு பசுவன்றி சொந்தமுண்டோ?
முன்னைக்கும் பின்னைக்கும் பார்ப்கதுண்டோ?
முழுமைக்கும் நீ எந்தன் அன்னையன்றோ?
என்னைக்கும் விளக்குக்கும் பேதமுண்டோ?
என்றைக்கும் நண்ண உன் பிள்ளையன்றோ?

அன்புக்கு நான் அடிமை ஆகா வேண்டும்,
அறிவுக்கே என் காடு கேட்க வேண்டும்,
வம்புக்கே போகாமல் இருக்க வேண்டும்,
வண்சததை என் னேந்சம் அருக்க வேண்டும்,
பண்புக்கே உயிர் வாழ ஆசை வேண்டும்,
பரிவுக்கே நான் என்றும் பணிய வேண்டும்,
என் பக்கம் இவை எல்லாம் இருக்க வேண்டும்,

கும்பிதவோ கை இரண்டும் போடவில்லை,
கூப்பிதவோ நா ஒன்றால் முடியவில்லை,
நம்பிதவோ மெய்யதனில் ஷக்தி இல்லை,
நடந்தீடவோ கால் இரண்டில் ஆகவில்லை,
செம்பவழ வாய் அழகி உன் எழிலோ,
சின்ன இரு கண்களுக்குள் அடங்கவில்லை,
அம்பலவு விழியாலே, உன்னை என்றும்,
அடி பணியும் ஆசைக்கோற் அளவும் இழில்சி.

காத்தாக்கி, கானலகி, காதழகினை,
கருவாகி, உயிராகி, உடல் ஆகினை,
நேத்ாகி, இன்றாகி நாலகினை,
நீளமாகி, பாயிராகி, உணவகினை,
தோதலும், ஜயீத்லும் வாழ்வாகினை,
தோழ்தலும் அழுதாலும் வடிவகினை,
போதாதா நாளில்லை தாயே உன்னை,
பொருளோடு புகழொடு வைய்ப்பி என்னை.

Mahalakshmi ashtakam

Namosthesthu Maha Maye,
Sree peede, sura poojithe,
Sanka, chakra, Gadha hasthe,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 1

Namasthe garudarude,
Kolasura bhayam kari,
Sarva papa hare, devi,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 2

Sarvagne Sarva varadhe,
Sarva dushta Bhayam karee,
Sarva dukha hare, devi,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 3

Sidhi budhi pradhe devi,
Bhakthi mukthi pradayinee,
Manthra moorthe, sada devi,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 4

Adhyantha rahithe, devi,
Adhi Shakthi maheswari,
Yogaje yoga sambhoothe,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 5

Sthoola Sukshma maha roudhre,
Maha Shakthi Maho dhare,
Maha papa hare devi,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 6

Padmasana sthithe, devi,
Para brahma swaroopini,
Para mesi, jagan matha,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 7

Swethambara dhare, devi,
Nanalankara bhooshithe,
Jagat sthithe, jagan matha,
Maha Lakshmi Namosthuthe., 8


Phala Sruthi

Maha lakmyashtakam stotram,
Ya padeth Bhakthiman nara,
Sarva sidhi mavapnothi,
Rajyam prapnothi sarvadha.

தமிழ்:

நாமொஸ்தெஸ்து மஹா மாயே,
ஸ்ரீ பீடே, சூர பூஜிததே,
சங்க, சாக்கிர, காத ஹஸ்த்ே,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 1

நமஸ்தே கருதருதே,
கோலசுர பயம் கரி,
சர்வ பாப்பா ஹெர், தேவி,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 2

சர்வக்ணிே சர்வ வராதே,
சர்வ துஷ்ட பயம் கரீ,
சர்வ தூக்க ஹெர், தேவி,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 3

சிடி பூதி பிரடே தேவி,
பக்தி முக்தி பிரதாயினீ,
மந்திர மூர்த்தே, சதா தேவி,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 4

ஆதியந்த ரித்ே, தேவி,
அடி ஷக்தி மெசுவரி,
யோகஜே யோக சம்பூதே,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 5

ஸ்தூழ சூக்கிஸம மஹா ரொரே,
மஹா ஷக்தி மாோ தாரே,
மஹா பாப்பா ஹெர் தேவி,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 6

பத்மசன ஸ்திதே, தேவி,
பார பிரஹ்மா ஸ்வரூபினி,
பார மேசி, ஜாகன் மாத,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 7

சுவேதம்பர தாரே, தேவி,
நானளஅங்கார பூஷித்ே,
ஜாகத் ஸ்திதே, ஜாகன் மாத,
மஹா லக்ஷ்மி நாமொஸ்துதே., 8


பால ஸ்ருதி

மஹா லாக்மியாஷ்டககம் ஸ்தோத்திரம்,
ய பாதேட பக்திமான் நாரா,
சர்வ சிடி மவப்ணோதி,
ராஜ்யம் பிரப்னோதி சர்வத.


Sri Lalita Sahasranama Stotra

Sri Lalita Sahasranama Stotra

Nyasah

Asya Sri Lalita Sahasranamastotra Maha Mantrasya
Vasinyadivagdevatarsayah
Anustup Chandah
Srilalita Paramesvari Devata
Srimadvagbhavakuteti Bijam
Madhyakuteti Saktih
Saktikuteti Kilakam
Sri Lalita Maha Tripurasundari prasadasiddhidvara
Cintitaphalavaptyarthe Jape Viniyogah

Lalita Sahasranamam Stotram Dhyanam Lyrics

Dhyanam

Sindhuraruna vigraham trinayanam manikya mouli spurath
Thara Nayaga sekaram smitha mukhi mapina vakshoruham,
Panibhayam alipoorna ratna chashakam rakthothpalam vibhrathim,
Soumyam ratna gatastha raktha charanam, dhyayeth paramambikam.

Arunam Karuna Tarangitaksim Dhrta Pasankusa Puspa banacapam
Animadibhiravrtam Mayukhairahamityeva Vibhavaye bhavanim

Dyayeth padmasanastham vikasitha vadanam padma pathrayathakshim,
Hemabham peethavasthram karakalitha-lasadhema padmam varangim,
Sarvalangara yuktham sathatham abhayadam bhaktha namram bhavanim.
Srividyam santhamuthim sakala suranutham sarva sampat pradhatrim.

Sakunkumavilepanamalikacumbikasturikam
Samandahasiteksanam Sasaracapapasankusam
Asesajanamohinim arunamalyabhusambaram
Japakusumabhasuram japavidhau smaredambikam

Lalitha Sahasranamam Stotram Lyrics

Srimatha Sri Maharajni Sri Math Simasaneshwari
Chidagni Kunda Sambootha Deva Karya Samudhyatha
Udyath Bhanu Sahasrabha Chadur Bahu Samanvidha
Ragha Swaroopa Pasadya Krodhakarankusojwala
Mano Rupeshu Kodanda Pancha than mathra sayaka
Nijaruna prabha poora majjath brahmanda mandala

Champakasoka – punnaga-sowgandhika-lasath kacha
Kuru vinda mani – sreni-kanath kotira manditha
Ashtami Chandra vibhraja – dhalika sthala shobhitha
Muka Chandra kalankabha mriganabhi viseshaka
Vadana smara mangalya griha thorana chillaka
Vakthra lakshmi –parivaha-chalan meenabha lochana

Nava champaka –pushpabha-nasa dhanda virajitha
Thara kanthi thiraskari nasabharana bhasura
Kadambha manjari kluptha karna poora manohara
Thadanga yugali bhootha thapanodupa mandala
Padma raga sila darsha paribhavika polabhu
Nava vidhruma bimbha sri nyakkari rathna chhadha

Shuddha vidyangurakara dwija pangthi dwayojjala
Karpoora Veedi Kamodha Samakarsha digandara
Nija Sallabha Madhurya Vinirbhardista Kacchabhi
Mandasmitha prabha poora majjat Kamesha manasa
Anakalidha Sadrushya Chibuka sri virajitha
Kamesha baddha mangalya sutra shobitha kandhara

Kankangadha Keyura Kamaniya Bujanvidha
Rathna graiveya chinthaka lola muktha phalanvitha
Kameswara prema rathna mani prathi pana sthani
Nabhyala vala Romali latha phala kucha dwayi
Lakshya Roma Latha Dharatha Samunneya Madhyama
Sthana bhara dalan Madhya patta bhandha valithraya

Arunaruna kausumba vasthra bhaswat kati thati
Rathna kinkinika ramya rasana dhama bhooshitha
Kamesha gnatha sowbhagya mardworu dwayanvitha
Manikhya mukuta kara janu dwaya virajitha
Indra kopa parikshiptha smarathunabha jangika
Kooda Gulpha Koorma prashta jayishnu prapadanvidha

Nakadhi dhithi samchanna namajjana thamoguna
Pada dwaya Prabha jala parakrutha saroruha
Sinchana mani manjira manditha sri pamambuja
Marali Mandha Gamana Maha Lavanya Sewadhi
Sarvaruna Anavadhyangi Srvabharana Bhooshita
Shivakameswarangastha Shiva Swadheena Vallabha

Summeru Madhya sringastha Sriman nagara nayika
Chinthamani grihanthastha Pancha brahmasana sthitha
Maha padma davi samstha Kadambha vana vasini
Sudha sagara madhyastha Kamakshi Kamadhayini
Devarshi Gana-sangatha-stuyamanathma-vaibhava
Bhandasura vadodyuktha shakthi sena samavitha

Sampathkari samarooda sindhoora vrija sevitha
Aswaroodadishidaswa kodi kodi biravrutha
Chakra raja ratha rooda sarvayudha parishkridha
Geya chakra ratha rooda manthrini pari sevitha
Giri chakra ratharooda dhanda natha puraskrutha
Jwalimalika ksiptha vanhi prakara madhyaka

Bhanda sainya vadodyuktha shakthi vikrama harshitha
Nithya parakamatopa nireekshana samutsuka
Banda puthra vadodyuktha bala vikrama nandhita
Manthrinyamba virachitha vishangavatha Doshitha
Vishuka prana harana varahi veeerya nandhitha
Kameshwara mukaloka kalpitha sri Ganeshwara

Mahaganesha nirbhinna vignayanthra praharshitha
Banda surendra nirmuktha sashtra prathyasthra varshani
Karanguli nakhothpanna narayana dasakrithi
Maha pasupathasthragni nirdagdhasura sainika
Kameshwarasthra nirdhagdha sabandasura sunyaka
Brhmopendra mahendradhi deva samsthutha vaibhava

Hara nethragni sandhagdha kama sanjeevanoushadhi
Sri vagbhave koodaiga swaroopa mukha pankaja
Kantatha kadi paryantha Madhya koodaiga swaroopini
Sakthi koodaiga thapanna Kadyatho bhaga dharini
Moola manthrathmikha Moola kooda thraya kalebhara
Kulamruthaika rasika Kula sanketha palini

Kulangana Kulanthastha Kaulini Kula yogini
Akula Samayanthastha Samayachara that para
Moladharaika nilaya Brhama Grandhi Vibhedini
Mani poorantharudhitha Vishnu grandhi vibedhini
Agna chakarantharalastha Rudra grandhi vibhedini
Sahararambhujarooda Sudha sarabhi varshini

Thadillatha samaruchya Shad chakropari samshitha
Maha ssakthya Kundalini Bisa thanthu thaniyasi
Bhavani Bhavana gamya Bhavarany kudariga
Bhadra priya Bhadra moorthy Bhaktha sowbhagya dhayini
Bhakthi priya Bhakthi gamya Bhakthi vasya Bhayapaha
Sambhavya Saradharadya Sarvani Sarmadhayini

Sankari Sreekari Sadhwi Sarat chandra nibhanana
Satho dhari Santhimathi Niradhara Niranjana
Nirlepa Nirmala Nithya Nirakara Nirakula
Nirguna Nishkala Santha Nishkama Niruppallava
Nithya muktha Nirvikara Nishprapancha Nirasraya

Nithya shuddha Nithya bhuddha Niravadhya Niranthara
Nishkarana Nishkalanka Nirupadhi Nireeswara
Neeraga Ragha madhani Nirmadha Madhanasini
Nischintha Nirahankara Nirmoha Mohanasini
Nirmama Mamatha hanthri Nishpapa Papa nashini
Nishkrodha Krodha–samani Nir Lobha Lobha nasini

Nissamsaya Samsayagni Nirbhava Bhava nasini
Nirvikalpa Nirabhadha Nirbhedha Bhedha nasini
Nirnasa Mrityu madhani Nishkriya Nishparigraha
Nisthula Neela chikura Nirapaya Nirathyaya
Dhurlabha Dhurgama Dhurga
Dhuka hanthri Sukha prada
Dushta doora Durachara samani Dosha varjitha

Sarvangna Saandra karuna Samanadhika varjitha
Sarva shakthi mayi Sarva mangala Sadgathi prada
Sarveshwari Sarva mayi
Sarva manthra swaroopini

Sarva yanthrathmika Sarva thanthra roopa Manonmani
Maaheswari Mahaa devi Maha lakshmi Mrida priya
Maha roopa Maha poojya Maha pathaka nasini
Maha maya Maha sathva Maha sakthi Maha rathi

Maha bhoga Mahaiswarya Maha veerya Maha bala
Maha bhudhi Maha sidhi Maha Yogeswareswari
Mahathanthra Mahamanthra Mahayanthra Mahasana

Maha yaga kramaradhya Maha bhairava poojitha
Maheswara Mahakalpa Maha thandava sakshini
Maha kamesha mahishi Maha tripura sundari

Chatustatyupacharadya Chathu sashti kala mayi
Maha Chathusashti kodi yogini gana sevitha
Manu Vidya Chandra Vidya Chandra mandala Madhyaga
Charu Roopa Charu Hasa Charu Chandra Kaladhara
Charachara Jagannatha Chakra Raja Nikethana

Parvathi Padma nayana Padma raga samaprabha
Pancha prethasana seena Pancha brahma swaroopini
Chinmayi Paramananda Vignana Gana Roopini
Dhyana Dhyathru dhyeya roopa Dharmadhrama vivarjitha
Viswa roopa Jagarini Swapanthi Thaijasathmika

Suptha Prangnathmika Thurya Sarvavastha vivarjitha
Srishti karthri Brahma roopa Gopthri Govinda roopini
Samharini Rudhra roopa Thirodhana kari Eeswari
Sadashivaa Anugrahada Pancha krithya parayana
Bhanu mandala madhyastha Bhairavi Bhaga malini
Padmasana Bhagavathi Padmanabha sahodari
Unmesha Nimishotpanna Vipanna Bhuvanavali
Sahasra seersha vadana Saharakshi Sahasra path

Aabrahma keeda janani Varnashrama vidhayini
Nijangna roopa nigama Punyapunya phala pradha
Sruthi seemantha kula sindhoori kritha padabjha dhooliga
Sakalagama sandoha shukthi samputa maukthika
Purashartha pradha Poorna Bhogini Bhuvaneshwari
Ambika Anadhi nidhana Hari brahmendra sevitha

Naarayani Naada roopa Nama roopa vivarjitha
Hrim kari Harimathi Hrudya Heyopadeya varjitha
Raja rajarchitha Rakhini Ramya Rajeeva lochana
Ranjani Ramani Rasya Ranath kinkini mekhala
Ramaa Raakendu vadana Rathi roopa Rathi priya

Rakshaa kari Rakshasagni Raamaa Ramana lampata
Kaamya Kamakala roopa Kadambha kusuma priya
Kalyani Jagathi kandha Karuna rasa sagara
Kalavathi Kalaalapa Kaantha Kadambari priya
Varadha Vama nayana Vaaruni madha vihwala
Viswadhika Veda vedya Vindhyachala nivasini
Vidhatri Veda janani Vishnu maya Vilasini

Kshetra swaroopa Kshetresi Kshethra kshethragna palini
Kshaya vridhi nirmuktha Kshetra pala samarchitha
Vijaya Vimala Vandhya Vandharu jana vatsala
Vaag vadhini Vama kesi Vahni mandala vaasini
Bhakthi mat kalpa lathika Pasu pasa vimochani

Samhrutha sesha pashanda Sadachara pravarthika
Thapatryagni santhaptha samahladahna chandrika
Tharuni Thapasa aradhya Thanu Madhya Thamopaha
Chithi Thatpada lakshyartha Chidekara swaroopini
Swathmananda lavi bhootha brahmadyanantha santhathi

Paraa Prathyak chidi roopa Pasyanthi Para devatha
Madhyama Vaikhari roopa Bhaktha manasa hamsikha
Kameshwara prana nadi Kruthagna Kama poojitha
Srungara rasa sampoorna Jayaa Jalandhara sthitha
Odyana peeda nilaya Bindu mandala vaasini
Raho yoga kramaradhya Rahas tarpana tarpitha

Sadya prasadini Viswa sakshini Sakshi varjitha
Shadanga devatha yuktha Shadgunya paripooritha
Nithya klinna Nirupama Nirvanasukha dayini
Nithya Shodasika Roopa Sri Kandartha Sareerini
Prabhavathi Prabha roopa Prasiddha Parameshwari
Moola prakrithi Avyaktha Vyktha Avyaktha swaroopini
Vyapini Vividhakara Vidhya avidhya swaroopini
Maha kamesha nayana kumudahladha kaumudhi
Bhaktha hardha thamo bedha bhanu mat bhanu santhathi

Shivadhoothi Shivaradhya Shiva moorthi Shivangari
Shiva priya Shivapara Shishteshta Shishta poojitha
Aprameya Swaprakasha Mano vachama gochara
Chitsakthi Chethana roopa Jada shakthi Jadathmikha
Gayathri Vyahruthi Sandhya Dwija brinda nishewitha

Tatwasana Tat Twam Ayee Pancha kosandara sthitha
Nissema mahima Nithya youawana Madha shalini
Madha goornitha rakthakshi Madha patala khandaboo

Chandana drava dhigdhangi Champeya kusuma priya
Kusala Komalakara Kuru kulla Kuleshwari
Kula kundalaya Kaula marga that para sevitha
Kumara gana nadambha
Thushti Pushti Mathi Dhrithi
Santhi Swasthimathi Kanthi Nandhini Vigna nasini

Tejowathi Trinayana Lolakshi-Kamaroopini
Malini Hamsini Matha Malayachala vasini
Sumukhi Nalini Subru Shobhana Sura Nayika
Kala kanti Kanthi mathi Kshobhini Sukshma Roopini

Vajreshwari Vamadevi Vayovastha vivarjitha
Sidheswari Sidha vidya Sidha matha Yasawini
Vishudhichakra Nilaya Aarakthavarni Trilochana
Khadwangadhi prakarana Vadanaika samavidha
Payasanna priya Twakstha Pasu loka Bhayamkari
Amruthathi maha sakthi samvrutha Dakineeswari

Anahathabja nilaya Syamabha Vadanadwaya
Dhamshtrojwala Aksha maladhi dhara Rudhira samsthida
Kala rathryadhi Shakthi youga vrudha Sniggdowdhana priya

Maha veerendra varadha Rakinyambha swaroopini
Mani poorabja nilaya Vadana thraya samyudha
Vajradhikayudhopetha Damaryadhibhi ravrutha
Raktha varna Mamsa nishta Gudanna preetha manasa

Samastha bhaktha sukhadha Lakinyambha swaroopini
Swadhishtanambujagatha Chathur vakthra manohara
Sulayudha sampanna Peetha varna Adhi garvitha

Medho nishta Madhu preetha Bhandinyadhi samanvidha
Dhadyanna saktha hridhaya Kakini roopa dharini
Mooladrambujarooda Pancha vakthra Sthithi samsthitha
Ankusathi praharana Varadadhi nishevitha
Mudgou danasaktha chittha Sakinyambha swaroopini

Agna chakrabja nilaya Shukla varna Shadanana
Majja samstha Hamsavathi mukhya shakthi samanvitha
Hardrannaika rasika Hakini roopa dharini
Sahasra dhala padhmastha Sarva varnopi shobitha
Sarvayudha dhara Shukla samsthitha Sarvathomukhi
Sarvou dhana preetha chittha Yakinyambha swaroopini

Swaha Swadha Amathi Medha Sruthi Smrithi Anuthama
Punya keerthi Punya labhya Punya sravana keerthana
Pulomajarchidha Bandha mochini Barbharalaka

Vimarsa roopini Vidhya Viyadhadhi jagat prasu
Sarva vyadhi prasamani Sarva mrutyu nivarini
Agraganya Achintya roopa Kali kalmasha nasini
Kathyayini Kala hanthri Kamalaksha nishevitha
Thamboola pooritha mukhi Dhadimi kusuma prabha

Mrgakshi Mohini Mukhya Mridani Mithra roopini
Nithya Truptha Bhaktha Nidhi Niyanthri Nikhileswari
Maitryadhi vasana Labhya Maha pralaya sakshini
Para Shakthi Para Nishta Prgnana Gana Roopini

Madhvi pana lasaa Matha Mathruka Varna roopini
Maha Kailasa nilaya Mrinala mrudhu dhorllatha
Mahaneeya Dhaya moorthi Maha samrajya shalini
Atma vidhya Maha Vidhya Srividhya Kama sevitha
Sri Shodasakshari vidhya Trikoota Kama Kotika

Kataksha kimkari bhootha kamala koti sevitha
Shira sthitha Chandra nibha Bhalastha Indra Dhanu Prabha
Hridayastha Ravi pragya Tri konanthara deepika
Dakshayani Dhithya hanthri Daksha yagna vinasini
Dharandholitha deergakshi Dharahasojwalanmukhi